Nếu đã chán ngán cách thưởng thức kem thông thường, vậy tại sao không thử kết hợp món ăn ngọt mát này với những loại trái cây để tăng vị mà làm dịu đi độ ngọt để không bị ngán. Với công thức chế biến gia truyền, những ly kem Nhãn tươi được làm ra với mùi thơm thanh nhẹ, không quá ngọt đã đem lại vị ngon rất đặc trưng cho thực khách.
Muốn tìm ăn loại kem nhãn ngon nhức nách này, bạn có thể đến với Kem Nhãn Chú Tám nằm trên con hẻm nhỏ Trương Hán Siêu, Quận 1, TPHCM. Vừa giản dị lại gần gũi và bình dân, khác hẳn với những quán kem cao cấp và sang trọng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Cứ mỗi khi nghe đến vùng đất Hội An, người ta nghĩ ngay đến những con phố nhỏ, với tường vàng, mái ngói đỏ sậm, cửa nâu nơi quán cà phê xinh xắn lẫn các tiệm may, tiệm đồ da xen. Trầm lặng cho người lữ khách giây phút nghỉ ngơi đích thực trong chuyến du hành. Và đương nhiên ta cũng không thể nghĩ đến những món ăn nổi tiếng với thịt nướng, chè, cơm gà, cao lầu, bánh mì... vốn đã làm nên thương hiệu Hội An. Bên cạnh đó, những que kem ống Hội An không chỉ thu hút du khách bởi hình dáng xinh xắn, bởi mức giá 5 ngàn mà còn bởi hương vị của chúng khiến người ăn nhớ đến chiếc kem ngày thơ ấu.
Kem ống Hội An làm thủ công nên vị mỗi kem ống mỗi hàng một khác nhau, có vị ngọt nhẹ, chiếc kem lại bé xinh nên có thể ăn 2, 3 que thậm chí là 5, 6 que một lần mới đủ đã.
Chiều thong dong trên những con phố đậm màu thời gian, khi chân đã mỏi, đừng quên dừng mua cho mình một que kem ống rồi thưởng thức để nghe cái lạnh cũng như vị ngọt ngào của kem tan dần nơi đầu lưỡi.
Kem bơ Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng, cứ đến Đà Lạt là nhất định phải thử kem bơ. Vị ngậy của bơ hoà với vị ngọt, thơm lừng của dừa, sầu riêng từ lâu đã khiến nhiều người say mê đến “quên lối về”.
Nhiều du khách vì muốn thưởng mà phải cất công ngồi xe khách suốt đêm, vượt hàng trăm km để đến xứ sở sương mù này. Và ngay giữa lòng Đà Lạt, bạn có thể được thưởng thức được món kem bơ Đà Lạt “thần thánh” này.
Bơ ở đây không pha nhiều đá như ở những nơi khác nên rất ngon. Bơ phải là những quả bơ sáp chín điều và không bị dập, thêm một viên kem trắng, và một chút sầu riêng ở trên cùng, béo và thơm ngây ngất. Kem bơ Đà Lạt vốn nổi tiếng, ai đến đây hầu như không muốn bỏ lỡ món ngon này, và đặc biệt chỉ ăn ở Đà Lạt mới thấy ngon.