Với nhu cầu ăn kem đang ngày càng cao giữa tiết hè, bên cạnh thời tiết nắng nóng cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của các que kem mát lạnh. Vậy nên hôm nay chúng ta cùng bàn nhau về cách bảo quan kem lạnh được lâu và giữ trọn vẹn hương vị.
Sau khi mua kem, bạn nên phân biệt riêng biệt các loại kem với những vị khác nhau, bỏ riêng chúng ra và không nên bỏ lẫn chúng lại với nhau nhé vì khi để lẫn chúng rất dễ bị pha trộn mùi với nhau làm mất đi vị của từng loại kem.
Nhiều kem lạnh quá hoặc muốn sử dụng lúc nào cũng được nên nhiều người cho kem vào tủ lạnh bảo quản, nhưng trước khi bảo quản thì bạn phải kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh để cho kem được bảo quản ở nơi có nhiệt độ hợp lý nhất và thường mức nhiệt từ 0 độ F hoặc thấp hơn nữa. Nếu không trình trạng kem chảy nhão sẽ xảy ra, hoặc nếu quá lạnh thì khi ăn kem có thể dính vào môi, lưỡi.
Tương ứng với quy tắc đầu, mỗi loại kem có một hương vị khác nhau để cho kem không bị mất vị thì khi bảo quản, bạn nên dùng một chiếc hộp thực phẩm an toàn kín và có thể chịu được nhiệt độ và chịu lực tốt không để cho kem bị biến dạng và khi bị xếp chồng lên các loại hộp đựng khác.
Khi bạn sử dụng khay, hộp đựng kem rộng và bằng phẳng sẽ có tác dụng làm cho kem luôn giữ được trạng thái mềm mượt, không bị đông cứng hoặc quá mềm, bên cạnh là giữ được hình thái đẹp mắt.
Khi bạn đóng mở tủ lạnh nhiều lần sẽ khiến cho nhiệt độ gần cửa của tủ lạnh không được ổn định. Bởi vậy, để giải quyết điều này, nên khi cho kem vào tủ lạnh thì bạn nên cho hộp kem vào ben trong cùng sẽ giúp cho món kem được giữ ở nhiệt độ ổn định hơn và không bị ảnh hưởng đến hương vị.