Những que kem mát lạnh, béo ngậy luôn là lựa chọn hợp lý vào những ngày hè oi bức. Tuy nhiên nếu chỉ thưởng thức chúng theo cách truyền thống thì thật là nhàm chán! Vậy nên, một số gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn tận hưởng cảm giác ngon nghẻ đó một cách đa dạng, vừa mang lại những hương vị mới lạ bất ngờ.
Kem bơ
Quá quen thuộc với những ai đã từng ghé Đà Lạt hoặc Đà Nẵng, chắc chắn bạn không thể bỏ qua được món kem bơ nức tiếng và đầy quyến rũ. Sinh tố bơ thơm ngậy hòa quyện cùng vị kem thanh mát, đây thật sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè oi ả. Ăn đến đâu là mê đến đó!
Kem trà sữa
Làm sao có thể bỏ qua loại kem này nếu đã là một tín đồ của trà sữa?
Đúng với cái tên của mình, vị chủ đạo của loại kem này chắc chắn là vị trà sữa. Được biến thể dưới dạng kem, món ăn này bỗng trở nên vô cùng lạ miệng. Xúc mỗi thìa kem, vị trà lan toả, có thể dễ dàng cảm nhận được vị thơm béo mà chỉ có loại kem này mới tạo ra được. Tuy vậy, kem mới chỉ có một vị chứ chưa được chọn nhiều vị như trà sữa.
Kem trà sữa có thể được ăn kèm với một ít chocolate chip hoặc một số loại trân châu được rắc lên trên. Tuy nhiên, chiếc kem này có một nhược điểm là nhanh tan, vì thế khi ăn thì mọi người cố gắng ăn nhanh một chút nhé!
Kem xôi
Kem xôi đặc trưng nhất là loại truyền thống gồm xôi, kem và rắc thêm chút dừa sấy. Xôi được nấu rất dẻo, tẩm màu bằng các loại phẩm màu thiên nhiên để thêm bắt mắt. Kem được chọn sẽ hơi ngọt để ăn kèm với xôi thì lại vừa vặn. Dừa rắc lên trên có vị hơi mặn, giúp kem ăn lâu ngán hơn.
Trông thì quả là đơn giản nhưng khi tất cả những nguyên liệu ấy kết hợp và hoà quyện lại thì lại tạo nên một món ăn vô cùng hài hòa và mới lạ.
Kem café
Kem café sử dụng loại cafe Espresso, ta sẽ uống cùng với kem lạnh (thường sẽ là kem vani hoặc mỗi nơi bán sẽ tinh chế ra các loại kem với hương vị phù hợp khác nhau).
Lớp kem mát lạnh béo ngậy hoà cùng vị đắng của cafe khiến cho hương vị của món đồ uống này quyến rũ đến lạ, vừa làm vị café không quá đắng gắt, vừa dung hòa vị kem không còn béo ngậy.
Một cái tên khác của thức uống ngon nghẻ này là Affogato trong tiếng Ý có nghĩa là "đắm chìm". Chỉ nghe qua cái tên thôi là bạn đã có thể phần nào hiểu được sự hấp dẫn của nó đến như thế nào rồi phải không?
Kem macaron
Kem macaron chính là macaron kẹp kem. Loại kem này ấn tượng với vẻ ngoài bắt mắt nên những bạn thích chụp ảnh "sống ảo" không thể nào ngồi yên được.
Macaron và kem khi kết hợp với nhau thì cực lạ. Hiện tại có 6 vị kem là tiramisu, matcha, cookies, chanh leo, socola và phô mai cho khách hàng thỏa thích lựa chọn. Vị kem ở đây sẽ hơi nhạt trung hòa với macaron ngọt cho vừa vị. Rắc topping kẹo màu hay choco chip lên nữa thì "sống ảo" là hợp lý mà ăn thì lại vui vui.
Kem dầm trái cây
Hoa quả với kem dù đã kết hợp khá lâu nhưng luôn là một ý tưởng không tồi chút nào. Hoa quả dầm mát lạnh với cốt dừa, ăn kèm với kem ngọt ngào khiến cho hương vị được trung hoà rất tốt. Một ly hoa quả, đôi khi có thể thêm thác một chút topping từ ngũ cốc, dừa sấy, rau câu, sữa chua…, cuối cùng là một ụ kem lên trên, chỉ vậy thôi là đã có một ly ke vừa mát mắt mà lại mát lòng rồi!
Kem mashmallow
Kem marshmallow còn được gọi là kem khói, kem siêu lạnh...
Kẹo marshmallow sau khi được bao phủ bởi một lớp kem sẽ được cho vào bình làm lạnh (nitơ lỏng) cho đông lại và khi vừa lấy kem ra, chiếc kem vẫn còn bốc khói lạnh nghi ngút, vậy nên đây cũng là một loại kem :”thần thánh” cho các tín đồ “sống ảo.
Kẹo marshmallow sau khi làm lạnh ăn rất lạ miệng. Một điểm cần lưu ý cho các bạn là khi kem vừa lấy ra thì không nên ăn ngay vì chiếc kem này cực lạnh, có thể dính ngay vào môi hoặc lưỡi. Thế nên một lời khuyên hữu ích là tranh thủ thời gian kem còn lạnh thì các bạn sống ảo cho nhiều đi, đợi kem hết lạnh rồi ăn là vừa ngon nhé!
Hình sưu tầm