Ắt hẳn ai trong chúng ta đều không thể nào quên được tiếng leng keng của xe kem hồi bé. Chiếc xe đó chở cả một niềm vui của tụi nhỏ trong xóm, nào kem que, nào kem ký. Mà đặc biệt chắc ai cũng nhớ cái vị ngọt bùi, béo béo mùi nước cốt dừa với cái ngọt thanh của trái chuối quê. Ráng dành ra tiền để được ăn nên mỗi lần được ăn là hạnh phúc lắm!
Rồi cái thời đó cũng qua, cái nỗi nhớ hương vị tuổi thơ đó thì cứ ngày ngày đọng lại nơi đầu lưỡi. Giờ thì tìm lại mấy chiếc xe kem ngày xưa cũng khó, càng khó hơn để tìm lại cái vị ngọt hồi còn thơ. Thôi thì qua đây tôi sẽ giúp các bạn làm sao để tự làm kem chuối đậu phộng sao cho vừa thỏa cái thèm vừa đảm bảo vệ sinh, nha!
- 250g dừa nạo
- 6 quả chuối chín vừa
- 1 ống vanilla
- 300ml nước cốt dừa
- 200ml nước lọc
- 50g đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ
- 50g đường
- 3g muối
- 40g bột năng
Bước 1: 300ml nước cốt dừa đun nhỏ lửa với một ít vani, cho thêm muối và đường. Hòa thêm một ít bột năng với nước rồi cho vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt. Vừa đun vừa khuấy đều tay, cho đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp rồi để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị túi nilon kiếng để bọc kem (hoặc hủ vừa đủ rồi đổ theo từng lớp, khi đông lại thì cắt ra dùng cũng được).
Bước 3: Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi để vừa ăn rồi bỏ vào túi nilon, dùng dao, thớt to bảng ép mỏng chuối.
Bước 4: Dùng muỗng múc phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng phết đều lên bề mặt chuối.
Bước 5: Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều.
Bước 6: Lấy phần đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo đã chuẩn bị rắc phủ lên miếng chuối rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.
Bước 7: Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức.